Loading

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) dưới sự hỗ trợ của Đại học Aston của Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình đào tạo cử nhân Khoa Học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam, được phối hợp để đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàn và cận lâm sàn để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới. Tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng.

Đối tác chính của VNUK là Đại học Aston, Vương quốc Anh, là một đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Khoa học Y sinh. Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học Y sinh của đại học Aston nằm trong 05 chương trình tốt nhất tại Anh Quốc dựa trên sự hài lòng của sinh viên (theo điều tra vào năm 2015) và top 10 trường hàng đầu của Anh quốc về chất lượng nghiên cứu (theo Complete University Guide 2015). Ngoài ra, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) cũng phối hợp chặt chẽ với các trường thành viên Đại học Đà Nẵng như Khoa Y Dược, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng,… để xây dựng một chương trình có chất lượng quốc tế để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của Việt Nam trong phát triển chương trình đào tạo Khoa Học Y Sinh. Tạo một môi trường học tập chuyên nghiệp, hấp dẫn cho các bạn học sinh – sinh viên của thế hệ mới. Việc phát triển chương trình đào tạo này, là một chương trình cơ bản của khoa học sự sống, đã nằm trong định hướng hợp tác được ký kết ngay từ ban đầu giữa đơn vị chủ quản dự án thành lập VNUK và đối tác từ Vương quốc Anh. Kế hoạch phát triển ngành đào tạo này đã tiếp tục được khẳng định qua quá trình làm việc giữa các bên từ ngành thành lập VNUK cho đến nay.

Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh trong cả chương trình, được trang bị các kiến thức tiên tiến nhất của y sinh học, cũng như một loạt các kỹ năng chuyển đổi thực sự giá trị đối với nhiều nhà tuyển dụng trong thị trường lao động toàn cầu.

Các đặc điểm nổi bật của chương trình

Tính kết nối quốc tế cao

 • Liên kết chặt chẽ giữa VNUK với trường Khoa học Sức khoẻ và sự sống, Đại học Aston để đảm bảo cho sinh viên được đào tạo các kiến thức và kĩ năng theo tiêu chuẩn của giáo dục cao nhất của Anh Quốc.
 • Chương trình đào tạo được tham khảo, tư vấn từ phía Anh
 • Các giảng viên tuân theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng đào tạo của Anh Quốc.
 • Sinh viên của VNUK có cơ hội được tham gia các bài giảng, thuyết trình của các Giáo sư của Đại học Aston và các trường nổi tiếng khác trên thế giới.
 • Sinh viên có cơ hội được du học tại Đại học Aston (bậc đại học và sau đại học) theo chương trình chuyển tiếp sinh viên.

Phát triển khả năng làm việc thực tế

 • Chương trình đào tạo nhấn mạnh việc kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nhu cầu các tổ chức và doanh nghiệp theo kinh nghiệm của Đại học Aston.
 • Sinh viên có cơ hội làm việc 6 tháng liên tục tại các đơn vị và doanh nghiệp trong ngành chuyên môn để tích luỹ được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học.
 • Chương trình đào tạo có đầy đủ các phương tiện vật chất và máy móc hiện đại, hỗ trợ cho việc dạy và học các kĩ năng nghiên cứu và làm việc thực tế.
 • Sinh viên có điều kiện tham gia các đề án nghiên cứu hợp tác mới nhất giữa các nhà khoa học ở Việt Nam và Vương quốc Anh.

Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)

 • Cung cấp môi trường liên văn hóa, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lí thời gian và giao tiếp cho sinh viên.
 • Sinh viên được thực tập và rèn luyện các kỹ năng thực hành, kĩ năng chuyển giao và các kỹ năng cần thiết khác (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm) cho sinh viên thông qua các hoạt động trong từng môn học, các dự án học tập, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện.

Giảng dạy bằng tiếng Anh

Sinh viên chưa đạt IELTS 5.5 sẽ tham gia chương trình đại học dự bị quốc tế (gồm 2 môn chuyên ngành) cùng với 03 môn học bậc đại học vào năm thứ nhất.

Sinh viên đã đạt điểm tương đương IELTS 5.5 trở lên khi tham gia chương trình chỉ tham gia học 5 môn học chuyên vào năm thứ nhất. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên sẽ học toàn bộ các môn bằng tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo của chương trình cử nhân Khoa học Y Sinh là cung cấp cho sinh viên:

 • Một nền tảng xuyên suốt về các nguyên tắc căn bản trong khoa học sự sống: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh học, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong y sinh học, tin sinh học.
 • Khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng làm việc đa dạng để giải quyết các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hiện đại.
 • Kiến thức và các kỹ năng giải quyết các vấn đề của y sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh nhất định.
 • Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập lâu dài của bản thân.
 • Trình độ tiếng Anh tốt và sự am hiểu về các khía cạnh đạo đức, văn hóa y sinh học.

Đọc thêm về ngành Khoa học Y sinh tại đây.

Sponsors

Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi