Loading


Search News

Lễ ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Đại học Yonsei đã đồng ý hợp tác với VNUK trong Chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào khóa học trao đổi trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, một học kỳ hoặc một năm.  (more…)

Đọc thêm

Chào đón tình nguyện viên từ tổ chức WUSC (Canada) cô Dale Burt!

VNUK rất vui mừng chào đón cô Dale Burt, giáo sư nhiệt tình đến từ trường Durham College (Canada). Cô sẽ làm việc với chúng tôi trong ba tuần để chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình, giúp các cán bộ giảng viên của VNUK cải tiến phương pháp giảng dạy thông qua các cuộc hội thảo được thiết kế đặc biệt. (more…)

Đọc thêm

Cuộc họp với ông Aziz Boussofiane, Giám đốc các chương trình Hợp tác, Đại học Hertfordshire (Anh), ngày 20/06/2017

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp ông Aziz Boussofiane (Giám đốc các chương trình Hợp tác), đại điện từ Đại học Hertfordshire (Anh) đến làm việc tại VNUK để bàn về kế hoạch xây dựng mối quan hệ hợp tác trong tương lai. (more…)

Đọc thêm

Cuộc họp của đại diện VNUK với GS. ALEC CAMERON, Hiệu trưởng mới của Đại học Aston

Bên lề Hội nghị Going Global 2017 tại Luân Đôn, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã có cuộc gặp quan trọng với GS. Alec Cameron, Hiệu trưởng mới của Đại học Aston. (more…)

Đọc thêm

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA VNUK TẠI TẬP ĐOÀN TATE&LYLE, LONDON]

Hôm nay, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Tate&Lyle tại London. Tham dự cuộc họp có bà Hoàng Vân Anh, phó giám đốc phụ trách Giáo dục của Hội đồng Anh Việt Nam. (more…)

Đọc thêm

Đại diện VNUK tham dự HỘI NGHỊ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GOING GLOBAL 2017 tại London

Hội nghị Giáo dục toàn cầu Going Global là diễn đàn mở hàng năm lớn nhất thế giới dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục tranh luận về các cơ hội và thử thách toàn cầu của giáo dục đại học và sau phổ thông, và để tìm hiểu những giải pháp hợp tác. VNUK có đại diện là TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách tham dự Hội nghị này. (more…)

Đọc thêm

Tiến sĩ trẻ tại Đà Nẵng hợp tác nhóm nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm ra hoạt tính ức chế tế bào ung thư phổi chiết xuất từ vỏ cây Lim Xanh

Trong phòng thí nghiệm Hóa Dược của Viện, chúng tôi có cơ hội được gặp anh Trần Mạnh Hùng, một tiến sĩ trẻ đang lặng lẽ ngồi đọc tài liệu về các bài thuốc ung thư phổi và các loại u ác tính và phổ biến nhất hiện nay ở người. (more…)

Đọc thêm

Rodrigo Martinez – Chuyên gia tư vấn kinh doanh mới của VNUK

Chúng tôi trân trọng giới thiệu thành viên mới nhất của VNUK là ông Rodrigo Martinez đến từ Canada! Rogrigo là người rất có kinh nghiệm làm việc toàn cầu và có niềm yêu thích đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và kinh tế.

(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, ngày 5/5/2017

Với mục tiêu thu hút sinh viên ngày càng nhiều sinh viên đến học tập và làm việc tại VNUK, từng bước đẩy mạnh môi trường quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ngày 5/5/2017 vừa qua, đoàn lãnh đạo của VNUK đã đến thăm, làm việc và kí thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên là một trong những trường Cao đẳng có hoạt động hợp tác quốc tế vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ đẩy mạnh quan hệ với các nước trong khu vực. Tại trường hiện có hơn 800 du học sinh Lào cùng nhiều du học sinh từ Thái Lan và Campuchia đang theo học. Sinh viên không chỉ học tập tại trường mà được thường xuyên gửi đi trao đổi tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Chí Cường, phó hiệu trường Nhà trường cho biết trường rất quan tâm đến chương trình đào tạo quốc tế và mong muốn VNUK sẽ nhanh chóng hoàn thành thủ tục để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của trường, liên thông vào chương trình quốc tế tại Viện. Để hỗ trợ điều kiện cho các sinh viên Lào cũng như các sinh viên sẽ tốt nghiệp tại trường trong việc theo học chương trình của Viện, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng Phụ trách VNUK đã cam kết cấp 10 suất học bổng khóa học tiếng Anh tăng cường kéo dài 10 tuần tại VNUK.

Hoạt động này là một trong những nỗ lực tiếp theo của Viện trong việc tăng số lượng sinh viên quốc tế tại VNUK. Hai năm qua, VNUK đều tiếp nhận 2-3 sinh viên từ Đại học Aston, Anh quốc đến thực tập tại Viện. Trong tháng 10 năm nay, một tin vui là VNUK sẽ đón 2 sinh viên trao đổi từ Đại học Obuda, Hungary đến học tập tại VNUK.

TS. Phạm Chí Cường, Phó Hiệu trưởng TCEF và TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT VNUK kí thỏa thuận hợp tác

TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo VNUK giới thiệu về Chương trình đào tạo quốc tế của Viện

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc, ngày 28 tháng 04 năm 2017

Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 27 tháng 04 năm 2017.

(more…)

Đọc thêm

Thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng

Đối tác của chúng tôi  đang ngày càng được mở rộng! Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng cho mục đích tập huấn, đào tạo nhân sự, nghiên cứu khoa học và trao đổi công nghệ.

(more…)

Đọc thêm

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Pai Chai, Hàn Quốc, Thứ Ba, ngày 18/4, 2017

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNUK và Đại học Pai Chai, Hàn Quốc đã chính thức được ký kết. Pai Chai là một trường đại học nằm trong top 50 những trường đại học tốt nhất châu Á.

(more…)

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau.

(more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(more…)

Đọc thêm

Chuyến thăm quan Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) và Công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) của sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp; thứ Ba, ngày 21/3/2017

Sáng ngày 21/3 vừa qua, sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp VNUK đã đến tham quan Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) cũng như được trò chuyện với các lãnh đạo tại đây. (more…)

Đọc thêm

Thủ tướng CP đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng ngày 24/2/2017

Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là chủ trương được đề xuất bởi đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sáng ngày 24/02/2017.
(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết Tuyên bố chung về việc xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam- Vương quốc Anh, ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. Hai bên đã cùng ký một bản tuyên bố chung cam kết sự hợp tác của hai bên trong việc xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh thông qua việc nâng cấp một trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Đại học Đà Nẵng được xác định là địa điểm để xây dựng Trường Đại học Việt – Anh.

Mô hình đề xuất là một trường đại học đẳng cấp quốc tế theo hướng nghiên cứu toàn diện và tận dụng các yếu tố ưu việt nhất của trường đại học ở Vương quốc Anh. Trường Đại học Việt – Anh đặt mục tiêu sẽ lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời là xúc tác nâng cấp hoạt động quốc tế hóa giáo dục của Đại học Đà Nẵng và lớn hơn là hệ thống trường đại học tại Việt Nam.

Đọc thêm

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách Viện NC và ĐT Việt-Anh, ngày 06/2/2017

Sáng ngày 06/02/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Phụ trách Viện NC và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) cho TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương.

(more…)

Đọc thêm

HỘI THẢO nghiên cứu so sánh về Quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và VQ Anh ngày 25/11/2016

Ngày 25/11/2016 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã phối hợp với Đại học Southampton tổ chức Hội thảo nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh. (more…)

Đọc thêm

Hội thảo quốc tế về cải tiến UK-ASEAN Innovation Conference lần thứ nhất tại Vien chăng, Lào, ngày 25-26/10/2016

Hội thảo Quốc tế UK-ASEAN về cải tiến lần thứ nhất đã diễn ra trong hai ngày 25-26 tháng 10 năm 2016. Hội thảo đã thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu về cải tiến gửi bài và đến tham dự hội thảo.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo bậc tiến sĩ – Kinh nghiệm và thực tiễn từ Việt Nam và Vương quốc Anh, ngày 21/10/2016

VNUK hosted a workshop in ‘Enhancing the quality of PhD training- Practice and experience in Vietnam and UK.’
The workshop was in aid of the Higher Education Partnership project with Aston University, the University of Da Nang and VN-UK Institute of Research and Executive Education, sponsored by the British Council Vietnam.
This workshop gave our participants the opportunity to learn and discuss the best practices and experiences in PhD training in Vietnam, and the UK.
The workshop was a great success, and we hope Dr Fiona Lacey and Professor Mohammed Afzal from Aston University have a pleasant trip in Da Nang!

Đọc thêm

Lễ khai giảng Khóa I, năm học 2015 – 2016 tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng ngày 08/1/2016

Sáng ngày 08 tháng 1 năm 2016, tại Hội trường B, Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng dành cho các tân sinh viên khóa I, năm học 2015 – 2016.  (more…)

Đọc thêm

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015, ngày 6-7 tháng 7 năm 2015

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015 được tổ chức trong 2 ngày 6-7 tháng 7 năm 2015 do Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt Anh (Đại học Đà Nẵng), Đại học Aston (Vương quốc Anh) và Hội các ngành sinh học Việt Nam phối hợp tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. (more…)

Đọc thêm

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tại Đại học Đà Nẵng ngày 02/10/2014

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, diễn ra vào sáng 2/10 với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài nước. Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh là nền móng của Đại học quốc tế Việt – Anh (VNUK) trong tương lai.

(more…)

Đọc thêm

Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh vào tháng 01/2013

Trong chuyến thăm Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2013, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng  và Thủ tướng David Cameron đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh giữa Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes. (more…)

Đọc thêm

Bộ trưởng ngoại giao thăm chính thức LH VQ Anh và Bắc Ailen và kí tuyên bố chung ngày 08/9/2010

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen từ ngày 8-12/9/2010, chiều 8/9 (rạng sáng giờ Hà Nội), tại thủ đô Luân Đôn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague. (more…)

Đọc thêm

Tuyên bố chung về cam kết hợp tác giữa Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. (more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s