Loading

Search News

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA VNUK TẠI TẬP ĐOÀN TATE&LYLE, LONDON]

Hôm nay, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Tate&Lyle tại London. Tham dự cuộc họp có bà Hoàng Vân Anh, phó giám đốc phụ trách Giáo dục của Hội đồng Anh Việt Nam.

Tại cuộc gặp, TS. Hương đã báo cáo tình hình cấp học bổng của Tập đoàn Tate&Lyle đến nay cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các em theo học chương trình bậc đại học tại VNUK đồng thời chia sẻ kế hoạch về chương trình học bổng bậc thạc sĩ trong giai đoạn đến.

Ông Rowan Adams, phó tổng giám đốc điều hành của tập đoàn đã chia sẻ tình hình kinh doanh hiệu quả của Tate&Lyle trong những năm gần đây và cho biết Tate&Lyle chuẩn bị đưa một số sản phẩm mới của tập đoàn trở lại thị trường Việt Nam trong thời gian đến. Ông Adams đánh gia cao nỗ lực của VNUK trong việc thu hút đúng đối tượng tiếp cận học bổng, đem đến cơ hội cho sinh viên nhằm hướng đến hiệu quả về nguồn lực con người cho khu vực miền Trung.

TS. Hương thay mặt VNUK cảm ơn tập đoàn Tate&Lyle về khoản học bổng giá trị này và cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên trong thời gian theo học tại VNUK.

 

 

Đọc thêm

Đại diện VNUK tham dự HỘI NGHỊ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GOING GLOBAL 2017 tại London

Hội nghị Giáo dục toàn cầu Going Global là diễn đàn mở hàng năm lớn nhất thế giới dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục tranh luận về các cơ hội và thử thách toàn cầu của giáo dục đại học và sau phổ thông, và để tìm hiểu những giải pháp hợp tác. VNUK có đại diện là TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách tham dự Hội nghị này.

Hội nghị Giáo dục toàn cầu Going Global 2017 với chủ đề “CÁC THÀNH PHỐ TOÀN CẦU: KẾT NỐI NHÂN TÀI, THÚC ĐẨY THAY ĐỔI” sẽ tập trung tìm hiểu cách thức các trường đại học hỗ trợ nền kinh tế vùng miền, và phát triển xã hội và con người, kết nối những thành phố của thế giới với nền tri thức và tài năng toàn cầu, và giải quyết những thử thách toàn cầu.

Xem trực tiếp Hội nghị diễn ra ở London, UK từ 15.45 (giờ UK) tức 21.45 (giờ Việt Nam) ngày 22/5/2017 tại đây: https://www.britishcouncil.org/going-global/live

 

 

Đọc thêm

Tiến sĩ trẻ tại Đà Nẵng hợp tác nhóm nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm ra hoạt tính ức chế tế bào ung thư phổi chiết xuất từ vỏ cây Lim Xanh

 

Những ngày vào hè tại Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng. Trong phòng thí nghiệm Hóa Dược của Viện, chúng tôi có cơ hội được gặp anh Trần Mạnh Hùng, một tiến sĩ trẻ đang lặng lẽ ngồi đọc tài liệu về các bài thuốc ung thư phổi và các loại u ác tính và phổ biến nhất hiện nay ở người. Thấy chúng tôi, anh vui vẻ kéo ghế mời ngồi rồi bắt đầu trò chuyện. Được hỏi về những thành quả mới nhất về hoạt tính ức chế tế bào ung thư phổi từ một vị thuốc quen thuộc trong dân gian, TS. Hùng lập tức khiêm tốn nói rằng đây không chỉ là thành quả của mỗi mình anh mà là của cả nhóm nghiên cứu ở Hàn Quốc, đề tài này được thực hiện dưới mong mỏi tìm ra liều thuốc với liệu pháp điều trị mới cho các bệnh nhân ung thư phổi trên toàn Thế Giới.

Anh cho biết, trong 20 năm gần đây, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư phổi vẫn còn thấp. Ung thư phổi được phân thành hai nhóm chính: ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi tế bào không phải là tế bào nhỏ (NSCLC). NSCLC chiếm khoảng 80-85% các khối u ác tính phổi, và tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh này dưới 15%. Các phương pháp hóa trị hiện tại cho các bệnh nhân NSCLC thường dẫn đến một loạt tác dụng phụ. Hơn nữa, có rất ít các kết quả điều trị bệnh này một cách tối ưu và nhiều bệnh nhân đáp ứng thấp hoặc rất thấp đối với các phác đồ điều trị. Trong 10 năm làm việc với các bác sĩ và nhà nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc và Nhật Bản, TS. Hùng cho biết sự trăn trở thực sự của các nhà khoa học y sinh là ngày đêm tìm kiếm các hợp chất chống ung thư mới có hiệu quả hơn đối với việc làm giảm các khối u, ít tác dụng phụ, và hoạt động thông qua các cơ chế mới để điều trị NSCLC. Ai cũng mong muốn tìm ra những hợp chất có nguồn gốc tự nhiên có khả năng ức chế các khối u là những đối tượng có tiềm năng lớn trong lĩnh vực này.

Trong các thí nghiệm sàng lọc trước đây, TS Hùng và nhóm nghiên cứu của mình tại Hàn Quốc dưới sự chỉ dẫn của Giáo sư BS Min tại trường Đại học Dược, Đại học Công giáo Daegu đã phát hiện ra rằng một số cây thuộc chi Erythrophleum thuộc họ Leguminosae có khả năng ức chế sự sinh trưởng của nhiều dòng tế bào ung thư.

Trải qua hàng loạt lần thất bại trong việc phân lập và thử nghiệm sàn lọc các hợp chất khác nhau trong các cây của chi Erythrophleum. Với sự cần mẫn của đội ngũ nghiên cứu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, quả ngọt đã đến với những chú ong thợ chăm chỉ nghiêm túc làm việc ngày đêm. Từ việc biết là có chứa các alkaloids, đặc biệt ở vỏ cây. Erythrophleum fordii (Lim Xanh) là loài có dược tính tốt cũng nhưng cũng có độc tính, cây này phân bố rộng rãi ở Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan. TS. Hùng cùng đồng sự đã tìm ra tác dụng gây độc tế bào của 1 hợp chất có tên là erythroformine B đối với tế bào A549 và NCI-H1975 gây ra bởi cơ chế “chết theo dạng lập trình sẵn – apoptosis”. Những phát hiện này gợi ý ứng dụng tiềm năng trong điều trị ung thư phổi ở người từ thực vật này.

Điều thú vị là Lim Xanh được sử dụng như là một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc với các chức năng chủ yếu như tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng E. fordii chứa nhiều hợp chất dạng alkaloids, triterpenoid, steroid, và các cấu trúc khác có nhiều tác dụng sinh học tốt như gây độc tế bào, chống oxy hóa, chống viêm và chống tái tạo mạch máu. Các cassaine diterpenes có nhiều hoạt tính sinh học tốt bao gồm chống ung thư, kháng vi trùng, và chống bệnh do ký sinh trùng và đã trở thành chủ đề phổ biến trong nhiều nghiên cứu về hóa dược phẩm trong nhiều năm qua.

Kết quả cho thấy rằng hầu hết các chất cassaine diterpene amines đều có khả năng độc tính mạnh đối với cả ba dòng tế bào. Trong số đó hợp chất tên là erythroformine B có khả năng gây độc tế bào mạnh nhất. Các kết quả nghiên cứu khoa học trên đã được chấp nhận để xuất bản trên tạp chí Bioorganic Medicinal Chemistry Letter tháng 5 năm 2017.

Khi chúng tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành quả mà anh và các bạn anh đã đạt được. Anh nói rằng đó chỉ là một đóng góp nhỏ bé mà bất kì người nào làm nghề nghiên cứu và có tâm nguyện theo con đường Y Sinh cũng mong muốn mang lại cho cộng đồng. Anh nói rằng ở Hàn Quốc bây giờ đẹp lắm, cây cối xanh tươi và vạn vật thì đang ra hoa đầy sức sống. Nhưng ở Đà Nẵng mình đẹp hơn vì là quê hương của mình và khi trở về công tác tại Viện Việt-Anh chính bởi anh muốn làm ngọn đèn chỉ lối cho những bạn sinh viên có đam mê và hoài bão tìm ra phương thức chữa trị bệnh ung thư như anh vâỵ.

Sân trường Đại học công giáo Daegu-Hàn Quốc

 

Đọc thêm

Rodrigo Martinez – Chuyên gia tư vấn kinh doanh mới của VNUK

Chúng tôi trân trọng giới thiệu thành viên mới nhất của VNUK là ông Rodrigo Martinez đến từ Canada! Rogrigo là người rất có kinh nghiệm làm việc toàn cầu và có niềm yêu thích đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và kinh tế.

(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, ngày 5/5/2017

Với mục tiêu thu hút sinh viên ngày càng nhiều sinh viên đến học tập và làm việc tại VNUK, từng bước đẩy mạnh môi trường quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ngày 5/5/2017 vừa qua, đoàn lãnh đạo của VNUK đã đến thăm, làm việc và kí thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên là một trong những trường Cao đẳng có hoạt động hợp tác quốc tế vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ đẩy mạnh quan hệ với các nước trong khu vực. Tại trường hiện có hơn 800 du học sinh Lào cùng nhiều du học sinh từ Thái Lan và Campuchia đang theo học. Sinh viên không chỉ học tập tại trường mà được thường xuyên gửi đi trao đổi tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Chí Cường, phó hiệu trường Nhà trường cho biết trường rất quan tâm đến chương trình đào tạo quốc tế và mong muốn VNUK sẽ nhanh chóng hoàn thành thủ tục để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của trường, liên thông vào chương trình quốc tế tại Viện. Để hỗ trợ điều kiện cho các sinh viên Lào cũng như các sinh viên sẽ tốt nghiệp tại trường trong việc theo học chương trình của Viện, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng Phụ trách VNUK đã cam kết cấp 10 suất học bổng khóa học tiếng Anh tăng cường kéo dài 10 tuần tại VNUK.

Hoạt động này là một trong những nỗ lực tiếp theo của Viện trong việc tăng số lượng sinh viên quốc tế tại VNUK. Hai năm qua, VNUK đều tiếp nhận 2-3 sinh viên từ Đại học Aston, Anh quốc đến thực tập tại Viện. Trong tháng 10 năm nay, một tin vui là VNUK sẽ đón 2 sinh viên trao đổi từ Đại học Obuda, Hungary đến học tập tại VNUK.

TS. Phạm Chí Cường, Phó Hiệu trưởng TCEF và TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT VNUK kí thỏa thuận hợp tác

TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo VNUK giới thiệu về Chương trình đào tạo quốc tế của Viện

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc, ngày 28 tháng 04 năm 2017

Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 27 tháng 04 năm 2017.

(more…)

Đọc thêm

Thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng

Đối tác của chúng tôi  đang ngày càng được mở rộng! Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng cho mục đích tập huấn, đào tạo nhân sự, nghiên cứu khoa học và trao đổi công nghệ.

(more…)

Đọc thêm

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Pai Chai, Hàn Quốc, Thứ Ba, ngày 18/4, 2017

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNUK và Đại học Pai Chai, Hàn Quốc đã chính thức được ký kết. Pai Chai là một trường đại học nằm trong top 50 những trường đại học tốt nhất châu Á.

(more…)

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau.

(more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(more…)

Đọc thêm

Chuyến thăm quan Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) và Công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) của sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp; thứ Ba, ngày 21/3/2017

Sáng ngày 21/3 vừa qua, sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp VNUK đã đến tham quan Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) cũng như được trò chuyện với các lãnh đạo tại đây. (more…)

Đọc thêm

Thủ tướng CP đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng ngày 24/2/2017

Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là chủ trương được đề xuất bởi đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sáng ngày 24/02/2017.
(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết Tuyên bố chung về việc xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam- Vương quốc Anh, ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. Hai bên đã cùng ký một bản tuyên bố chung cam kết sự hợp tác của hai bên trong việc xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh thông qua việc nâng cấp một trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Đại học Đà Nẵng được xác định là địa điểm để xây dựng Trường Đại học Việt – Anh.

Mô hình đề xuất là một trường đại học đẳng cấp quốc tế theo hướng nghiên cứu toàn diện và tận dụng các yếu tố ưu việt nhất của trường đại học ở Vương quốc Anh. Trường Đại học Việt – Anh đặt mục tiêu sẽ lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời là xúc tác nâng cấp hoạt động quốc tế hóa giáo dục của Đại học Đà Nẵng và lớn hơn là hệ thống trường đại học tại Việt Nam.

Đọc thêm

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách Viện NC và ĐT Việt-Anh, ngày 06/2/2017

Sáng ngày 06/02/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Phụ trách Viện NC và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) cho TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương.

(more…)

Đọc thêm

HỘI THẢO nghiên cứu so sánh về Quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và VQ Anh ngày 25/11/2016

Ngày 25/11/2016 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã phối hợp với Đại học Southampton tổ chức Hội thảo nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh. (more…)

Đọc thêm

Hội thảo quốc tế về cải tiến UK-ASEAN Innovation Conference lần thứ nhất tại Vien chăng, Lào, ngày 25-26/10/2016

Hội thảo Quốc tế UK-ASEAN về cải tiến lần thứ nhất đã diễn ra trong hai ngày 25-26 tháng 10 năm 2016. Hội thảo đã thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu về cải tiến gửi bài và đến tham dự hội thảo.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo bậc tiến sĩ – Kinh nghiệm và thực tiễn từ Việt Nam và Vương quốc Anh, ngày 21/10/2016

VNUK hosted a workshop in ‘Enhancing the quality of PhD training- Practice and experience in Vietnam and UK.’
The workshop was in aid of the Higher Education Partnership project with Aston University, the University of Da Nang and VN-UK Institute of Research and Executive Education, sponsored by the British Council Vietnam.
This workshop gave our participants the opportunity to learn and discuss the best practices and experiences in PhD training in Vietnam, and the UK.
The workshop was a great success, and we hope Dr Fiona Lacey and Professor Mohammed Afzal from Aston University have a pleasant trip in Da Nang!

Đọc thêm

Lễ khai giảng Khóa I, năm học 2015 – 2016 tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng ngày 08/1/2016

Sáng ngày 08 tháng 1 năm 2016, tại Hội trường B, Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng dành cho các tân sinh viên khóa I, năm học 2015 – 2016.  (more…)

Đọc thêm

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015, ngày 6-7 tháng 7 năm 2015

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015 được tổ chức trong 2 ngày 6-7 tháng 7 năm 2015 do Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt Anh (Đại học Đà Nẵng), Đại học Aston (Vương quốc Anh) và Hội các ngành sinh học Việt Nam phối hợp tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. (more…)

Đọc thêm

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tại Đại học Đà Nẵng ngày 02/10/2014

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, diễn ra vào sáng 2/10 với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài nước. Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh là nền móng của Đại học quốc tế Việt – Anh (VNUK) trong tương lai.

(more…)

Đọc thêm

Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh vào tháng 01/2013

Trong chuyến thăm Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2013, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng  và Thủ tướng David Cameron đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh giữa Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes. (more…)

Đọc thêm

Bộ trưởng ngoại giao thăm chính thức LH VQ Anh và Bắc Ailen và kí tuyên bố chung ngày 08/9/2010

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen từ ngày 8-12/9/2010, chiều 8/9 (rạng sáng giờ Hà Nội), tại thủ đô Luân Đôn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague. (more…)

Đọc thêm

Tuyên bố chung về cam kết hợp tác giữa Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. (more…)

Đọc thêm

Sponsors

Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s