Loading

Giới thiệu

Chương trình trao đổi của VNUK được thiết kế cho ba chuyên ngành (Khoa học Y sinh, Khoa học Máy tính và Kinh doanh Quốc tế và Quản lý Kinh doanh Quốc tế) trong môi trường học tập quốc tế, cho phép các sinh viên quốc tế học tập tại VNUK trong một học kì hoặc một năm.

Chúng tôi hoan nghênh các bạn sinh viên trao đổi mới đến VNUK học tập. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn đắm mình trong nền văn hoá mới, có được kinh nghiệm làm việc và học tập để gia tăng giá trị cho tấm bằng đại học của mình, được đi du lịch và kết bạn. Trong thời gian ở VNUK, bạn sẽ:

  • Tham gia lớp học định hướng tăng cường tại VNUK, Đại học Đà Nẵng
  • Hiểu về văn hoá địa phương, lịch sử và tham quan cảnh quan địa phương
  • Học các khóa học bằng tiếng Anh và tìm hiểu tiếng Việt
  • Tích lũy các học phần tại VNUK

Thời hạn

Năm học được chia làm hai học kì. Sinh viên có thể học cả năm (tháng Chín đến tháng Sáu) hoặc trong một học kì (từ tháng 9 đến tháng 1 hoặc từ tháng 1 đến tháng 6).

Thời hạn nộp hồ sơ

Có hai thời hạn nộp hồ sợ phụ thuộc vào học kì mà bạn muốn học:

  • Học kỳ Mùa thu, năm học 2017/2018: 16 tháng 6 năm 2017
  • Học kỳ Mùa xuân, năm học 2017/2018: 16 tháng 12 năm 2017

Khối lượng công việc

Khối lượng công việc của sinh viên thường sẽ bao gồm khoảng 12-15 đơn vị học trình VNUK (30 ECTS) cho mỗi giai đoạn giảng dạy. Đối với sinh viên tham dự toàn bộ năm là 27-30 đơn vị học trình VNUK (60 ECTS).

Kiểm tra và Đánh giá

Sinh viên cần hoàn thành tất cả các bài tập, công việc theo yêu cầu của các môn học trong chương trình trao đổi và phải ở lại VNUK để tham gia các bài kiểm tra. Đối với các học phần được đánh giá qua các kì thi, các kì thi được tổ chức vào cuối mỗi học kì. Chẳng hạn, kì thi cuối học kì tổ chức vào tháng Một đối với học kỳ mùa thu. Phòng Đào tạo sẽ gửi bản điểm cho sinh viên sau khi có kết quả từ giảng viên và bộ môn.

Ngôn ngữ giảng dạy

Tất cả các khóa học được giảng dạy bằng Tiếng Anh bởi giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên Việt Nam.

Vui lòng tải tệp giới thiệu về chương trình trao đổi sinh viên của VNUK tại đây để tìm hiểu thêm.

Thị thực và lưu trú

Xin visa

 

Bước 1: Nộp bản sao hồ sơ cho VNUK qua email. Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao hộ chiếu
  • Thư chấp nhận của VNUK
  • Biên nhận đã nộp học phí (cho trường của bạn hoặc cho VNUK tùy theo thỏa thuận giữa hai trường)

Bước 2: VNUK sẽ gửi cho bạn bản mềm bản đồng ý cấp thi thực do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp tại Đà Nẵng.

Bước 3: Nộp bản chấp nhận cấp thị thực và các giấy tờ cần thiết khác cho Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn và nộp lệ phí thị thực. Lấy thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn.

Nhập cảnh và Hải quan ở Việt Nam

Khi đến Việt Nam, bạn phải hoàn thành các mẫu đơn màu trắng và màu xanh. Thông thường bạn sẽ nhận được mẫu đơn này từ tiếp viên trên chuyến bay của bạn đến Việt Nam. Nếu không, bạn có thể tìm thấy mẫu đơn nhập cảnh tại phòng nhập cảnh ở sân bay khi vừa đến Việt Nam. Bộ phận Hải quan sẽ lấy bản sao màu trắng, và bạn phải giữ lại bản sao màu xanh cùng hộ chiếu của mình mọi lúc khi lưu trú ở Việt Nam. Khách sạn, nhà khách và chủ nhà bạn ở trọ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan công an Phường. Bạn cần có mẫu giấy nhập cảnh màu xanh để đăng kí tạm trú.

 

Sponsors