Loading


2017

Thông báo về Cuộc thi Khởi nghiệp Kỹ thuật số khu vực Asean (Asean Digital Startup 2017)

Ngày đăng 20/07/2017

Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 do tập đoàn General Electrics (GE) tổ chức lần đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại ba quốc gia là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh. (more…)

Đọc thêm

Thông báo về Cuộc thi ASEAN Data Science Explorers (Những người Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN)

Cuộc thi phân tích dữ liệu mang tên ”ASEAN Data Science Explorers” (Những người khám phá khoa học dữ liệu ASEAN) là một trong ba sáng kiến do Tổ chức ASEAN Foundation và Công ty SAP giới thiệu trong năm 2017 để giải quyết các vấn đề về kinh tế, môi trường và xã hội của ASEAN thông qua ba lĩnh vực trọng tâm là giáo dục, tình nguyện và kinh doanh.

Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức và đánh giá về cộng đồng ASEAN của thế hệ trẻ với sự can thiệp của kỹ năng kỹ thuật số thông qua việc học tập và sử dụng công cụ phân tích đám mây của SAP để phân tích cơ sở dữ liệu về ASEAN. Sáng kiến này khích lệ người tham gia thể hiện quan điểm về 06 mục tiêu trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên hiệp quốc  đưa ra gồm (1) đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng (2) đảm bảo chất lượng giáo dục (3) đạt được bình đẳng giới (4) đảm bảo việc tiếp cận nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh (5) thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, tạo việc làm và công việc tốt (6) xây dựng các thành phố và cộng đồng bền vững.

Cuộc thi sẽ được tổ chức trên 10 quốc gia là thành viên ASEAN (gồm có Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Vietnam). Mỗi nước sẽ chọn 10 đội để tham dự vào vòng chung kết cấp quốc gia (tại Việt Nam diễn ra vào ngày 24-10-2017) và vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra tại TP. Jakarta, Indonesia vào tháng 11-2017.

Đối tượng tham dự là sinh viên từ 16 tuổi trở lên và đang học đại học tại các trường đại học. Mỗi đội gồm có 2 thành viên trong cùng một trường đại học và mỗi thành viên chỉ được tham dự một đội duy nhất.

Các đội tham gia đăng ký trước ngày 31/7/2017 và nộp bài thi trước ngày 11/9/2017.

Thông tin về cuộc thi tại website www.aseandse.org gồm có:

  1. Giá trị giải thưởng
  2. Các mốc thời gian quan trọng
  3. Thông tin về nhà tổ chức
  4. Đối tượng dự thi và Quy định của cuộc thi
  5. Thể lệ của cuộc thi
  6. Các tiêu chí đánh giá
  7. Quy định về bài dự thi
  8. Hướng dẫn các bước tham gia cuộc thi(Infographic về cuộc thi)
  9. Thông tin dành cho giảng viên/hướng dẫn
  10. Tài nguyên dữ liệu sử dụng cho cuộc thi

Poster data science

Data science

 

Phòng NCKH & HTQT

 

Đọc thêm

Tham gia Hội thảo nghiên cứu quốc tế

Dưới đây là thông tin về các hội thảo quốc tế trong chương trình Researcher Links và Newton Fund.

Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu mở rộng mối quan hệ của mình.

Nếu là nhà nghiên cứu trẻ ở Vương Quốc Anh hoặc các nước đối tác, bạn có thể nộp đơn xin đăng ký tham dự.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web:

https://www.britishcouncil.org/education/science/current-opportunities/international-research-workshops.

Đọc thêm

International Conference on Future Data and Security Engineering 2017

3rd CALL FOR PAPERS

The Information Security and Privacy Track
4th International Conference on Future Data and Security Engineering – FDSE 2017

November 29-December 01, 2017, Ho Chi Minh City, Vietnam

(http://www4.hcmut.edu.vn/~anhtt/FDSE_ISEC)

—————————————————————————————————– (more…)

Đọc thêm

Hội thảo về IELTS của Hội đồng Anh cùng với chuyên gia khảo thí Julian Copley, Thứ bảy ngày 22 tháng 4, năm 2017

Gần đây chúng tôi đã tổ chức hội thảo về IELTS với sự cộng tác của Hội đồng Anh, hội thảo tập trung vào vấn đề làm sao để thuần thục kỹ năng nói trong IELTS. (more…)
Đọc thêm

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “Sự dịch chuyển nghề nghiệp bên trong và ngoài tổ chức – Hệ sinh thái nghề nghiệp ở Việt Nam”, ngày 21/4/2017

Những năm gần đây chứng kiến một xu hướng phổ biến đáng chú ý trong số lượng người nghỉ việc tại các tổ chức, doanh nghiệp để tự kinh doanh. Lấy cảm hứng từ hiện tượng xã hội này, cô Hằng Trần, nghiên cứu sinh khoa Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kinh doanh Southampton, Đại học Southampton, đã tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu “Sự dịch chuyển nghề nghiệp trong và ngoài doanh nghiệp – hệ sinh thái nghề nghiệp tại Việt Nam” nhằm đào sâu nghiên cứu về chiến lược dịch chuyển nghề nghiệp trong bối cảnh một nền kinh tế mới nổi dựa trên một khung sườn lý thuyết tổng hợp. Bài nghiên cứu này đã áp dụng phương thức nghiên cứu định tính với 83 cuộc phỏng vấn bán cấu trúc từ nhiều khía cạnh của động lực phát triển nghề nghiệp trong hay ngoài doanh nghiệp. Trong số 83 cuộc phỏng vấn này, 65 người đầu tiên tham gia phỏng vấn là những người chủ động thôi việc tại tổ chức doanh nghiệp (mảng sáng) trong khi 18 người còn lại là những người bị buộc thôi việc (mảng tối). Việc phân tích chuyên sâu vào câu chuyện đằng sâu mỗi trường hợp kết hợp với sự trợ giúp trong phân tích dữ liệu của một phần mềm máy tính đã đưa ra một khung sườn của sự dịch chuyển nghề nghiệp và ranh giới của nó, vai trò của tổ chức doanh nghiệp và cấu trúc của sự phát triển nghề nghiệp, cùng với nhiều phương thức mà các cá nhân hoạch định và quản lý động lực nghề nghiệp của họ.

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau.

(more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(more…)

Đọc thêm

Hội Thảo “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phiếu”, Thứ năm, ngày 09 tháng 03 năm 2017

VNUK đã tổ chức một cuộc hội thảo vào ngày 09 tháng 03 năm 2017 với chủ đề: “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phieu”

(more…)

Đọc thêm

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và trường THPT Phan Châu Trinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017, chủ Nhật, ngày 26/02/2017

VNUK rất vui đươc đồng hành cùng trường THPT Phan Châu Trinh và báo Tuổi Trẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (được tổ chức tại trường THPT Phan Châu Trinh).

 

Các bạn học sinh đang tìm hiểu thông tin về VNUK.

 

Những bạn thắng cuộc khi tham gia trò chơi tại gian hàng của VNUK.

Đọc thêm

VNUK tại Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tháng 1 & 2, 2017

Trong tháng 1 và tháng 2 này, VNUK đã đồng hành cùng 3 trường THPT là Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám và Trần Phú trong Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức định kỳ hàng năm.

(more…)

Đọc thêm

Sự kiện “Cuối tuần thay đổi vì môi trường tại” VNUK, ngày 7 & 8 tháng 01, 2017

Vào ngày 7 & 8 tháng 01 năm 2017 vừa qua, Viện VNUK đã tổ chức Sự kiện ‘VNUK Make a Change Weekend’ lần đầu tiên nhằm chia sẻ, cảnh tỉnh mọi người về biến đổi khí hậu cũng như những hậu quả mà nó mang lại. Thông qua sự kiện, các bạn trẻ đã được học cách sống “xanh”, bền vững hơn, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

(more…)

Đọc thêm

Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á, ngày 25 & 26 tháng 10, 2016

Ngày 25 & 26 tháng 10 vừa qua, Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Viên Chăng, Lào do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) phối hợp với Hội Đồng Anh, Đại học Aston và Đại học Quốc gia Lào đồng tổ chức.

(more…)

Đọc thêm

Tuần định hướng cho các tân sinh viên VNUK, ngày 19 – 26 tháng 9, 2016

Tuần định hướng đã mang đến nhiều hoạt động và sự kiện rất thú vị cho các bạn tân sinh viên để các em có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau cũng như bước đầu phát triển những kỹ năng mềm cần thiết, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi